Check-In :


Check-Out :


Discount Code :

Promotion


 

Wannara Hotel Hua Hin : Huahin Attraction

  Back to English Page

หาดหัวหิน


หาดหัวหินเป็นหาดที่เงียบสงบ หาดทรายสีขาว ยาว 5 กม. จากแหลมหินไปยังจุดสิ้นสุดทางใต้ของวัดเขาตะเกียบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเต็มรูปแบบ และใกล้กับศูนย์รวมความบันเทิงในเมือง บริเวณชายหาดมีที่พักเรียงรายให้เลือกมากมาย ตั้งแต่โรงแรมห้องพักถึงบังกะโล หัวหินเสนอโอกาสที่ดีสำหรับการว่ายน้ำ และผ่อนคลายในความสงบ ทั้งกิจกรรมพิเศษของการขี่ม้า มีบริการรถจักรยานให้เช่า นอกจากนี้บริเวณริมชายหาดยังมีสถานที่รับประทานอาหารที่เป็นที่นิยม

สถานีรถไฟหัวหิน


สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (1910-1925) สถานีรถไฟนี้สร้างในแบบของสองศาลาอันงดงามสีขาว ซึ่ง พระราชวังไกลกังวลหรือพระราชวังฤดูร้อน มีชื่อเสียงที่หมายถึงการห่างไกลจากความกังวล สร้างขึ้นในปี 1926 ในสไตล์สเปนมองเห็นวิวทะเล พระราชวังจะเปิดสาธารณะให้ประชาชนตราบใดที่พระราชวงศ์ไม่อยู่ในถิ่นนั้น

เขาตะเกียบ และเขาไกรลาศ


อยู่ทางทิศใต้ของหาดหัวหิน ง่ายสำหรับการเดินเท้า ขึ้นไปยังเนินเขา ซึ่งเดิมมีผู้เข้าชมปีนขึ้นไปยังด้านบนของเขาตะเกียบ เพื่อเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงานของท้องทะเลและตัวเมืองหัวหิน แต่ตอนนี้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยรถยนต์

น้ำตกป่าละอู


ห่างจากตัวเมืองประมาณ 70 กิโลเมตร ประกอบด้วย สองน้ำตกที่มีเสน่ห์ มีจำนวน 11 ชั้น เป็นพื้นที่ป่าเขียวตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงได้โดยทางการเดินป่า สามารถพบผีเสื้อและนกนานาชนิดได้ที่นี่

หาดชะอำเป็นสถานที่ที่น่าสนใจของชะอำ


ชะอำเป็นรีสอทร์หาดหมายเลขหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี มีความสวยงามและอยู่ใกล้กับหัวหิน ไปทางใต้ของตัวเมืองประมาณ 41 กม. เป็นหาดที่มีความสะอาด และทะเลเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกีฬาทางน้ำต่างๆได้ เช่น การขี่สกู๊ตเตอร์ สกีน้ำ ขี่เรือกล้วย และเล่นเจ็ทสกี และการขี่จักรยานไปพร้อมๆกันตามถนนระยะทาง 6 กม. ขนานกับชายหาดเป็นกิจกรรมที่มีเสน่ห์ของชะอำ อาหารทะเลย่างริมชายหาด ของขบเคี้ยว และเครื่องดื่มพร้อมบริการทุกเมื่อ

พระราชวังมฤคทายวัน


พระราชวังนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลระหว่างชะอำและหัวหิน เป็นพระราชวังฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าของริมทะเล ประกอบด้วยอาคารไม้สองและสามชั้นเชื่อมต่อถึงกัน โดยทางเดินโปร่งยกระดับ คนทั่วไปสามารถเยี่ยมชมพระราชวังได้

ศูนย์วิจัยเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทรายใน


จากหาดชะอำ 15 กม. เป็นแนวพระราชดำริ เป็นที่อนุรักษ์สัตว์และโครงการจะดำเนินการผสมพันธุ์สัตว์ ที่นี่มีสวนสัตว์เปิดให้สาธารณะ

เพลินวาน


ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นศูนย์รวมความสุข สถานที่หยุดเวลา เรื่องราวมากมายในอดีตไว้ เพื่อให้ความทรงจำดีๆของวันวาน ย้อนคืนกลับมาสร้างความอิ่มเอมใจให้กับผู้คนยุคนี้ สมัยนี้ อีกครั้ง ก่อนที่สิ่งเหล่านี้ จะเลือนลางและจางหายไปตามกาลเวลา เพลินวาน เป็นเสมือน ” พิพิธภัณฑ์มีชีวิต (Life Museum) ของย่านการค้าวันวาน ” ที่ซึ่งเป็นมากกว่าสถานที่ หรือ สิ่งก่อสร้างสวยงามย้อนยุคตามสมัยนิยม แต่สิ่งสำคัญคือ ที่แห่งนี้มีจิตวิญญาณ มีการดำรงอยู่ของผู้คนอย่างแท้จริง

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน


ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่มีสีสันและกระตุ้นวัฒนธรรม ตลาดกลางคืนที่ไม่เพียงแต่มีอาหารสดอร่อย แต่ยังมีสินค้าของที่ระลึกและอื่นๆ ให้ต่อรองราคาสินค้าอีกมากมาย

ไร่องุ่น มอนซูน แวลลี่ย์


ไร่องุ่น หัวหิน สร้างบนพื้นที่เลี้ยงช้างเดิม ปลูกองุ่นไว้หลายพันธุ์ องุ่นขาว และองุ่นม่วง สำหรับทำเหล้าไวน์ และน้ำองุ่น มีความแตกต่างกัน ทางไร่ มีบริการเสริม เช่น นั่งช้าง ให้อาหารช้าง และมีรถพานักท่องเที่ยวชมไร่องุ่น

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม


88/8 ม.13 ถ.หนองหอยทับใต้ ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตลาดน้ำในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 6 ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม "บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่" มีร้านค้าภายในตลาดน้ำทั้งหมด 193 ร้าน และเรือขายสินค้า 40 ลำ โอบล้อมไปด้วยขุนเขา และติดแหล่งน้ำธรรมชาติ "ลำห้วยสามพันนาม" มีการแสดง โชว์แสง สีเสียงทุกวัน รองรับนักท่องเที่ยว 10,000 คน/วัน กรุ๊ปทัวร์กว่า 500 บริษัท เดินทางสะดวกสบาย พร้อมที่จอดรถกว่า 1,000 คัน

ตลาดน้ำหัวหิน


แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเมืองหัวหิน พื้นที่กว่า 50 ไร่ ตลาดน้ำหัวหิน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม เดินชมตลาดน้ำหัวหิน นั่งเรือพายชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งน้ำ สัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ และ การค้าขายทางน้ำ ตระการตากับร้านค้าเรือนไทยไม้สักทั้งหลังที่สวยงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตลาดน้ำ ตลาดน้ำหัวหิน จุดเด่นเป็นงานสถาปัตยกรรม โดยการนำการออกแบบหลังคาแบบกระเบื้องแผ่นเรียบและใช้เชิงชายลายฉลุเป็น บรรยากาศแบบหัวหินในอดีต อีกทั้งร้านค้าที่หลากหลาย

เขาหินเหล็กไฟ


จุดชมวิวตัวเมืองและอ่าวหัวหินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ประกอบด้วยจุดชมวิวหลายจุด ที่สำคัญ คือเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว นอกจากนั้นมีศูนย์สินค้าพื้นเมือง สวนนก ร้านขายอาหาร และเครื่องดื่ม เป็นต้น ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 3 ก.ม. ช่วงเวลาที่เหมาะต่อการชมพระอาทิตย์คือ ช่วงเช้าตรู่ และยังมีสวนสาธารณะไม้ดอก สวนผีเสื้อ อยู่บนเขา และยังมีจุดชมวิว เห็นตัวเมืองหัวหิน สนามกอล์ฟ และทะเล

ซิเคด้า มาร์เก็ต


ซิเคด้า มาร์เก็ตนี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแหล่งรวบรวมชิ้นงานศิลปะ สิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้มือสอง สินค้าเอสเอ็มอี ที่มีแนวความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาแสดง และจำหน่ายในสไตล์เปิดเสื่อ อีกทั้งยังมีกิจกรรม Workshops จากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ และยังมีการแสดง หรือดนตรีสดบนเวทีกลางสวนให้ได้ชื่นชม ซึ่งจะเปลี่ยนการแสดงหรือดนตรี ไปในแต่ละเสาร์ เปิดทุกวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 15:00 – 22:00 น.